Thứ hai, 20/8/2018 Đẩy mạnh cải cách hành chính và hiện đại hoá, xây dựng Hải quan Bình Định thành lực lượng chuyên nghiệp, có chuyên môn sâu, hoạt động minh bạch, liêm chính, có hiệu lực và hiệu quả; tích cực tham gia xây dựng phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương. Đường dây nóng: 19009299
Ngày :17/08/2018
USD = 22.691
17/08/2018 - 17/08/2018
Nguyên Tệ Tỷ Giá
EUR 25.688,49 đ
JPY 203,91 đ
GBP 28.837,17 đ
CHF 22.744,13 đ
AUD 16.394,45 đ
CAD 17.348,58 đ
SEK 2.471,19 đ
NOK 2.690,82 đ
DKK 3.445,79 đ
RUB 339,21 đ
NZD 14.858,68 đ
HKD 2.889,85 đ
SGD 16.444,36 đ
THB 680,62 đ
IDR 1,55 đ
INR 324,47 đ
TWD 735,48 đ
CNY 3.284,02 đ
KHR 5,58 đ
LAK 2,68 đ
MOP 2.815,91 đ
KRW 20,02 đ
Liên kết Website
 
Cục Hải quan Bình Định: Hơn 30 năm xây dựng và phát triển
Thứ tư, 28/12/2016 - 15:42:29 (GMT+7)
    Qua 30 năm xây dựng và phát triển, tập thể Đảng ủy, Lãnh đạo cục và toàn thể cán bộ công chức qua các thời kỳ đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị. Đặc biệt là trong những năm gần đây đơn vị đã đạt được những kết quả trên các lĩnh vực công tác đó là:

    - Triển khai thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước về Hải quan tại địa bàn theo đúng đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của Ngành, yêu cầu của địa phương. Những năm qua khối lượng hàng hóa, kim ngạch xuất nhập khẩu, phương tiện vận tải xuất nhập cảnh ngày càng tăng, đơn vị đã triển khai thực hiện tốt công tác giám sát quản lý, kiểm tra thu thuế, kiểm tra sau thông quan, kiểm soát chống buôn lậu, gian lận thương mại, phòng chống ma túy, quản lý rủi ro, thanh tra chuyên ngành…. Kết quả đã phát hiện, xử lý gần 1.000 vụ vi phạm pháp luật hải quan, xử phạt và tịch thu hàng hóa sung công quỹ nhà nước trị giá hơn 20 tỷ đồng.

    - Thực hiện tốt nhiệm vụ thu ngân sách, thu đúng, thu đủ thuế theo quy định của Luật thuế XNK, số thuế thu nộp ngân sách nhà nước được giao, năm sau luôn cao hơn năm trước. Các năm gần đây số thuế thu nộp ngân sách đều hoàn thành và hoàn thành vượt mứt chỉ tiêu được giao. Riêng trong công tác kiểm tra sau thông quan, dù chỉ mới được thành lập nhưng qua công tác này đã phát hiện, xử lý và thu nộp cho ngân sách nhà nước trên 22 tỷ đồng.

    - Triển khai thực hiện tốt công tác cải cách, hiện đại hóa hải quan. Trong những năm gần đây, Cục Hải quan tỉnh Bình Định đã tích cực, chủ động chuyển đổi từ phương pháp quản lý thủ công sang phương pháp quản lý hiện đại với những bước đi thích hợp, phù hợp với điều kiện của địa phương và khả năng thích ứng của doanh nghiệp trong từng giai đoạn; từ việc thực hiện tiếp nhận khai báo hải quan từ xa qua mạng, đến thủ tục hải quan điện tử và mới đây nhất là việc triển khai vận hành hệ thống thông quan tự động VNACCS/VCIS, thu nộp thuế qua ngân hàng thương mại…vv. Kết quả đó đã được Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định đánh giá cao và được cộng đồng doanh nghiệp ghi nhận là cơ quan thực hiện tốt trong công tác cải cách hành chính.

    - Công tác phối kết hợp với các đơn vị trong và ngoài ngành luôn được duy trì nhằm thực hiện tốt công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, sở hữu trí tuệ…, do vậy tạo được môi trường lành mạnh, thu hút đầu tư, du lịch vào địa bàn, góp phần thúc đẩy kinh tế tỉnh nhà ngày càng phát triển.

    - Đội ngũ cán bộ, công chức của Cục ngày càng được tăng cường cả về số lượng và chất lượng, nội bộ đoàn kết, thống nhất, thực hiện tốt kỷ luật, kỷ cương, thể hiện tính chuyên nghiệp, hiện đại và liêm chính, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ, phẩm chất của cán bộ công chức Hải quan trong thời kỳ mới, góp phần cho công tác Hải quan ngày càng có hiệu lực và hiệu quả.

    - Đảng bộ Cục thật sự là hạt nhân lãnh đạo chính trị ở đơn vị, nhiều năm liền được công nhận là tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh tiêu biểu.

    Hoạt động của các tổ chức đoàn thể như Công đoàn, Đoàn Thanh niên CSHCM, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ… đã góp phần quan trọng vào việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của đơn vị, thể hiện qua những hoạt động cụ thể như: triển khai thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; đẩy mạnh phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến phương pháp làm việc, đến nay đã có nhiều sáng kiến, cải tiến được công nhận áp dụng; Đơn vị luôn chú trọng tổ chức các hoạt động xã hội, từ thiện thiết thực và hiệu quả, thăm và tặng quà cho gia đình chính sách, Mẹ Việt nam Anh Hùng, Trung Tâm dưỡng lão, Trung Tâm trẻ mồ côi; đóng góp ủng hộ đồng bào bão lụt, thiên tai, xây nhà tình nghĩa, thăm và tặng quà các hộ dân nghèo ở Thôn Gò Đồn, Xã An Tân, Huyện An Lão.

    Với những thành tích đã đạt được trong nhiều năm liền, Cục Hải quan tỉnh Bình Định vinh dự nhận được nhiều phần thưởng cao quý như Huân chương lao động hạng 3 của Chủ tịch nước; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Cờ Thi đua Khối Kinh tế; Bằng khen của Bộ Tài chính; Bằng khen của UBND tỉnh và nhiều bằng khen, giấy khen của Tổng cục Hải quan. Nhiều tập thể và cá nhân của đơn vị được nhận Huân chương, bằng khen của các cấp.

    Trong thời gian tới Cục HQ Bình Định sẽ tập trung triển khai thực hiện tốt kế hoạch cải cách, phát triển và hiện đại hoá ngành Hải quan giai đoạn 2016 - 2020 với mục tiêu đến năm 2020 thực hiện mô hình quản lý Hải quan hiện đại, bắt kịp trình độ Hải quan các nước tiên tiến trong khu vực. Đồng thời cũng phải dựa trên yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương để có kế hoạch phù hợp, đáp ứng được yêu cầu công tác quản lý Nhà nước về Hải quan tại địa bàn. Thời gian tới Cục sẽ tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

    Một là: Tăng cường công tác xây dựng lực lượng Hải quan trong sạch, vững mạnh, chuyên nghiệp, hiện đại, hoạt động minh bạch, hiệu quả. Duy trì và phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ; giữ nghiêm kỷ luật, kỷ cương theo tuyên ngôn phục vụ khách hàng với phương châm ”Chuyên nghiệp - Minh bạch - Hiệu quả”.

    Hai là: Tổ chức thực hiện tốt các quy định của pháp luật về quản lý Hải quan và các quy định khác của pháp luật có liên quan trên địa bàn được giao quản lý. Tích cực đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào công tác nghiệp vụ, thực hiện tốt công tác cải cách, hiện đại hóa; khai thác, vận hành, sử dụng có hiệu quả các chương trình phần mềm hỗ trợ cho công tác nghiệp vụ, góp phần nâng cao chỉ số cạnh tranh cho địa phương trong những năm tới.

    Ba là: Có những giải pháp cụ thể thực hiện tốt công tác tuyên truyền, hỗ trợ, giải đáp kịp thời vướng mắc cho doanh nghiệp; thực hiện thu đúng, thu đủ thuế XNK theo quy định của pháp luật, nhằm phấn đấu đạt và vượt mức chỉ tiêu thu ngân sách được giao cho các năm tiếp theo.

    Bốn là: Nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển các dự án đã được Chính phủ và UBND tỉnh phê duyệt và đang triển khai thực hiện của địa, Cục đã chủ động báo cáo Bộ Tài chính, Tổng Cục Hải quan, Tỉnh ủy, Ủy Ban nhân dân tỉnh để xây dựng và triển khai đề án, kế hoạch về tổ chức bộ máy, nguồn nhân lực, cơ sở vật chất... đáp ứng yêu cầu công việc khi các dự án bắt đầu triển khai.

    Năm là: Tiếp tục thực hiện tốt việc phối kết hợp trong công tác với các sở, ban, ngành liên quan để hỗ trợ nhau cùng thực hiện tốt nhiệm vụ. Thực hiện tốt quan hệ đối tác Hải quan - doanh nghiệp để hướng tới mục tiêu của ngành là xây dựng Hải quan Việt Nam hiện đại, hoạt động có hiệu lực, hiệu quả, minh bạch, bảo vệ chủ quyền, an ninh quốc gia, lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân./.

    
Văn Đông

Các tin khác:

Cục Hải quan tỉnh Bình Định: Tinh giản cơ cấu tổ chức và thay đổi về chức năng, nhiệm... (28/12/2016)
Triển khai dịch vụ công trực tuyến - Lợi ích cho doanh nghiệp và cơ quan hải qua... (09/12/2016)
Tập huấn sử dụng các chức năng nghiệp vụ trên Hệ thống E-Customs Version5 (17/11/2016)
Cục Hải quan tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị đối thoại Hải quan - Doanh nghiệp lần... (01/11/2016)
Lễ ký kết Quy chế phối hợp giữa Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Quy Nhơn và Công ty... (14/10/2016)
CỤC HẢI QUAN TỈNH BÌNH ĐỊNH LÀM VIỆC VỚI UBND XÃ VĨNH HẢO HỔ TRỢ XÂY DỰNG NÔNG THÔN... (30/09/2016)
“VUI HỘI TRĂNG RẰM 2016” NHIỀU ẤN TƯỢNG (30/09/2016)
HẢI QUAN BÌNH ĐỊNH ĐẠT GIẢI BA GIẢI BÓNG CHUYỀN NAM – TỈNH BÌNH ĐỊNH 2016 (31/08/2016)
Cục Hải quan Bình Định thăm và tặng quà 05 mẹ VNAH do đơn vị nhận phụng dưỡng và... (08/08/2016)
Cục Hải quan tỉnh Bình Định giao lưu với Hội cựu chiến binh cơ quan Tổng cục Hải... (05/08/2016)
Số lượt truy cập
Đang truy cập